Email: email@ioer.edu.vn | vncsp@hnue.edu.vn
Chuyên mục khác
Tin hoạt động

HỘI THẢO QUỐC GIA VỀ PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN SƯ PHẠM QUA HỆ THỐNG TRƯỜNG THỰC HÀNH

Trong hai ngày 14 và 15 tháng 11, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Bộ Giáo dục và Đào tạo dã tổ chức “Hội thảo – tập huấn quốc gia về phát triển kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm qua hệ thống trường thực hành” tập trung vào các nội dung chính sau:

1.     Xây dựng hệ thống trường phổ thông thực hành bảo đảm thực hiện chức năng thực hành, rèn luyện, phát triển năng lực nghề nghiệp của sinh viên sư phạm với tư cách một mắt xích cơ hữu trong quá trình đào tạo giáo viên.
2.     Năng lực nghề nghiệp nói chung và nghiệp vụ sư phạm nói riêng cần đào tạo cho sinh viên ở các cơ sở đào tạo giáo viên với tư cách là một bộ phận cơ hữu trong hoạt động đào tạo giáo viên.

3.     Kĩ năng nghề nghiệp cần và có thể tổ chức đào tạo tại trường thực hành sư phạm.

Tham dự hội thảo có đại diện của tất cả các trường đại học sư phạm, các khoa sư phạm, các trường cao đẳng sư phạm, các sở Giáo dục và Đào tạo, và một số trường trung cấp nghề trên cả nước.

Hội thảo đã nhận được hơn 70 báo cáo của các cán bộ quản lí, các nhà khoa học, các thầy cô giáo trên khắp cả nước tham dự, trong đó Viện Nghiên cứu Sư phạm đóng góp 17 báo cáo và đã có 6 báo cáo được mời tham luận tại hội thảo.

 

          Trong đợt tham dự hội thảo tại Nghệ An, đoàn công tác của Viện NCSP đã đến thăm và tặng quà cho các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

 

Publish: 4/23/2015 - Views: 1308 - Lastest update: 4/23/2015 10:15:53 AM
Tin cùng chuyên mục