Email: email@ioer.edu.vn | vncsp@hnue.edu.vn
Chuyên mục khác
Tin hoạt động

SÁCH MỚI! SÁCH HAY!

Trong nhiều thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu và các nhà giáo dục đã chỉ ra rằng giáo viên chính là yếu tố có tính quyết định đến chất lượng và hiệu quả giáo dục. Bên cạnh đó, tổ chức UNESCO cho rằng, vai trò của người giáo viên trong thế kỷ 21 có những thay đổi theo hướng đảm nhiệm nhiều chức năng hơn, đó là các chức năng của nhà giáo dục, nhà văn hóa, nhà nghiên cứu, người học. Tuy nhiên, trong thực tế, đội ngũ giáo viên phổ thông hiện nay ở nước ta còn bộc lộ nhiều hạn chế về năng lực tác nghiệp, đặc biệt là các năng lực sư phạm. Điều này phần nào do cách thức đào tạo chủ yếu dựa vào sách vở, theo lối mòn đã có và khép kín trong phạm vi một nhà trường sư phạm hơn là dựa vào thực tiễn sống động, đa dạng hàng ngày, hàng giờ của trường phổ thông.

Để đáp ứng những đòi hỏi của xã hội hiện đại và thực tiễn nhà trường đối với người giáo viên, dựa trên kết quả nghiên cứu của đề tài “Giải pháp đổi mới đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm cho sinh viên đại học sư phạm đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông thời kỳ mới” thuộc Chương trình sách giáo khoa cấp Bộ “Đổi mới đào tạo giáo viên trong trường đại học sư phạm đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông thời kỳ Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa và Hội nhập quốc tế” (2011-2014), Viện Nghiên cứu Sư phạm-trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã biên soạn và xuất bản cuốn sách “ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM THEO ĐỊNH HƯỚNG HÌNH THÀNH NĂNG LỰC NGHỀ CHO SINH VIÊN TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM”

Nội dung cuốn sách bao gồm 3 phần:

Phần thứ nhất: Cơ sở khoa học về đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm cho giáo viên trong các trường đại học sư phạm

Phần thứ hai: Đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm theo định hướng hình thành năng lực nghề cho sinh viên trong các trườngđại học sư phạm

Phần thứ ba: Hướng dẫn thiết kế một số module giảng dạy

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc!

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 04 6267 0159; 04 6267 0160

Publish: 6/1/2015 - Views: 1388 - Lastest update: 6/1/2015 3:16:27 PM
Tin cùng chuyên mục