Email: email@ioer.edu.vn | vncsp@hnue.edu.vn
Chuyên mục khác
Tin hoạt động

HỘI THẢO VỀ NÂNG CAO NĂNG LỰC CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Công tác chủ nhiệm lớp vô cùng quan trọng trong giáo dục đạo đức học sinh. Đặc biệt trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ đến sự phát triển và hình thành nhân cách của học sinh nói chung và trường THPT nói riêng. Làm thế nào để giáo dục đạo đức học sinh chúng ta ngày một chăm ngoan - học giỏi để trở thành người con có ích cho gia đình, xã hội, đó là trăn trở lớn của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.

Đứng trước những đòi hỏi cấp thiết từ thực tế giáo dục, đồng thời đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục phổ thông mà Bộ GD&ĐT đã đề ra, sáng ngày 7/5/2016 Viện Nghiên cứu Sư phạm (VNCSP), trường ĐHSPHN đã tổ chức Hội thảo về nângcao năng lực công tác chủ nhiệm lớp ở trường trung học nhằm thăm dò nhu cầu về nội dung bồi dưỡng nâng cao năng lực cho GVCN.

Đến dự Hội thảo có GS.TS Đinh Quang Báo, PGS.TS Trương Thị Bích-Viện trưởng VNCSP, cùng đông đảo cán bộ VNCSP. Hội thảo lần này sẽ lần lượt được nghe 4 báo cáo tham luận, cụ thể như sau:

  1. “Hệ thống năng lực cần bồi dưỡng giáo viên chủ nhiệm và cấu trúc chương trình” của PGS.TS Nguyễn Thanh Bình, VNCSP.
  2. “Năng lực của giáo viên chủ nhiệm trung học đáp ứng yêu cầu đổi   mới giáo dục” của PGS.TS Mạc Văn Trang.
  3. “Bàn về những năng lực cấn có của giáo viên chủ nhiệm nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông sau năm 2015” của GƯT.TS Nguyễn Tùng Lâm, Hội TLGD học HN. 
  4. “Về những năng lực cần có của giáo viên chủ nhiệm để đáp ứng  nhu cầu đổi mới giáo dục phổ thông” của Dương Thị Phương Thảo, giáo viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi, Ba Đình, HN.

 Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Hội thảo

   
   

 

Publish: 1/11/2016 - Views: 2181 - Lastest update: 1/11/2016 2:23:56 PM
Tin cùng chuyên mục