VIỆN NGHIÊN CỨU SƯ PHẠM TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM VỚI CÁC CHUYÊN GIA QUỐC TẾ

Sau thành công của Hội thảo Quốc tế ngày 9/12 nhân kỉ niệm 15 năm Thành Lập Viện, 9h00 ngày 10/12, Viện Nghiên cứu Sư phạm tiếp tục tổ chức buổi tọa đàm về các vấn đề khoa học với các chuyên gia quốc tế dưới sự chủ trì của PGS.TS. Trương Thị Bich - Viện trưởng Viện nghiên cứu Sư phạm.

Buổi tọa đàm vinh dự được đón tiếp các vị khách mời:

- GS.Owen Jeremy Hicks, Trường Đại học Western Australia

- Ông Guy Levi, Trưởng phòng nghiên cứu đổi mới, Trung tâm Công nghệ Giáo dục Israel

- Ông Barthel Alex, Học viện Ngôn ngữ và Giáo dục Sydney, Australia

- Ông Đinh Quang Thú – Nguyên Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế

- TS. Trần Bá Trình - Khoa Vật Lý, trường ĐHSPHN

Cùng đông đảo cán bộ của Viện Nghiên cứu Sư phạm.

Buổi tọa đàm được nghe và thảo luận hai nội dung của hai tác giả:

- Ông Alex Barthel với bài trình bày "The role of the teacher in second language education". Nội dung bài trình bày nói về định nghĩa, các nguyên tắc tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai, làm thế nào để học tốt và các giai đoạn của việc học ngôn ngữ thứ hai như thế nào.

- TS. Trần Bá Trình - Khoa Vật Lý, trường ĐHSPHN trình bày: "How to Support Vietnamese teachers to integrate Technology into inquiry-Based Science education". Nội dung bài viết là làm thế nào để hỗ trợ giáo viên Việt Nam hội nhập vào công nghệ dựa trên những nghiên cứu, điều tra về khoa học giáo dục. Vấn đề đặt ra là dạy học theo định hướng tìm tòi. Đây là một trong những nội dung cơ bản trong Luận án Tiến Sỹ được tác giả tiến hành tại Hà Lan.

Sau phần trình bày, các đại biểu tham dự có phần thảo luận sôi nổi xung quanh vấn đề mà 2 tác giả đưa ra. Hai tác giả cũng đã giải đáp các câu hỏi, các ý kiến trao đổi trong buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm diễn ra trong bầu không khí học thuật và mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới trong thời gian tới.

Sau đây là một vài hình ảnh về buổi tọa đàm:

(Tuyết Mai, VNCSP)

Publish: 12/16/2016 - Views: 171 - Lastest update: 12/16/2016 3:13:07 PM