Email: email@ioer.edu.vn | vncsp@hnue.edu.vn
Chuyên mục khác
Tin hoạt động

HỘI THẢO “GIÁO DỤC TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0”

Ngày 2/08/2017, Viện Nghiên cứu Sư phạm, trường ĐHSPHN đã tổ chức buổi Hội thảo GIÁO DỤC TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0”.

Đồng chí Phạm Quang Huân, Phó Viện trưởng VNCSP chủ trì Hội thảo.

Hội thảo đã thu hút toàn thể cán bộ VNCSP và các khách mời tự do đến từ các khoa trong trường và trường đại học khác. Đặc biệt, đây cũng là dịp để những người làm công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy tích lũy kinh nghiệm, có cách nhìn mới mẻ, đa chiều về khoa học - công nghệ và các tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến nền giáo dục nước nhà.

Hội thảo lần này sẽ lắng nghe và thảo luận 03 báo cáo của PGS.TS. Đặng Quốc Bảo, GS.TS. Nghiêm Đình VỳPGS.TS. Trần Thị Bích Liễu

Có thể tóm lược những nội dung cốt lõi của Hội thảo là, CMCN 4.0 sẽ đặt các trường ĐH đứng trước thách thức rất lớn, cạnh tranh nguồn lực chất lượng cao không chỉ trong nước mà nó còn mang tính toàn cầu. Người lao động lúc này phải có tư duy sáng tạo, có khả năng thích nghi với các thách thức và yêu cầu công việc thay đổi liên tục trong thị trường lao động trong nước, khu vực và quốc tế, tránh nguy cơ bị mất việc làm.

Do đó, để có được nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thị trường, các trường ĐH cần giảng dạy những kiến thức tích hợp giữa nhiều kiến thức, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tự học, biết cách tìm hiểu và tra cứu tài liệu, biết cách xử lý thông tin để trở thành tri thức của riêng mình.

Tuy nhiên, mặc dù rất cấp thiết nhưng ngành GD cũng như các trường đại học không nên quá vội vàng, vấp váp chạy theo xu hướng bên ngoài mà nên có lộ trình để tìm hiểu, đánh giá và áp dụng một cách đồng nhịp, phù hợp với thực tế và bối cảnh của kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội thảo

   
   
   
   

(Anh Nguyễn, VNCSP)


Publish: 8/2/2017 - Views: 1705 - Lastest update: 8/2/2017 3:58:06 PM
Tin cùng chuyên mục