Email: email@ioer.edu.vn | vncsp@hnue.edu.vn
Chuyên mục khác
Tin hoạt động

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017- 2018

Sáng ngày 07/06/2018, Viện Nghiên cứu Sư phạm – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018.Tham dự Hội nghị tổng kết năm học bao gồm toàn thể cán bộ nghiên cứu, cán bộ hành chính của Viện Nghiên cứu Sư phạm.
 
PGS.TS. Trương Thị Bích – Viện trưởng Viện NCSP báo cáo tổng kết năm học 2017- 2018


Sau phần phát biểu khai mạc, Hội nghị được lắng nghe dự thảo “Báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018” của PGS.TS. Trương Thị Bích – Viện trưởng Viện NCSP.
Báo cáo tổng kết đã khẳng định: Trong năm học 2017 - 2018 vừa qua, tập thể Viện Nghiên cứu Sư phạm đã phấn đấu đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt trong công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo và bồi dưỡng. 
Cụ thể, trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, cán bộ của Viện Nghiên cứu Sư phạm đã nghiệm thu đề tài các cấp với kết quả tốt: 7 đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục cấp Bộ (đã nghiệm thu chính thức và nghiệm thu cấp cơ sở); 5 nhiệm vụ thường xuyên năm 2017; 1 đề tài khoa học công nghệ cấp Sở KH&CN TP. Hà Nội.
Hiện Viện đang triển khai 3 đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục cấp Bộ, 4 đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục cấp Trường trọng điểm, 4 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2018, 1 đề tài nghiên khoa học công nghệ cấp Sở KH&CN TP. Hà Nội, 2 đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục cấp Trường. 
Ngoài ra, Viện còn tổ chức 01 hội thảo khoa học quốc tế và các xemina khoa học cấp Trung tâm; các cán bộ Viện tham gia hội thảo khoa học các cấp và các lớp tập huấn, bồi dưỡng của Bộ GD&ĐT… 
Kết quả cụ thể, năm học vừa qua cán bộ Viện đã công bố 54 bài báo trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước trong đó có 3 công bố quốc tế trên tạp chí có chỉ số ISSN; 33 bài viết trong các kỷ yếu hội thảo quốc gia và quốc tế; tham gia biên soạn 4 chuyên khảo và 1 tài liệu; đặc biệt đã kết hợp với Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội phát hành 1 số tháng 4/2018 với tổng số 34 bài.
Viện đã rất tích cực trong việc xây dựng ý tưởng khoa học, đề xuất ý tưởng đề tài và hội thảo các cấp. Kết quả: 02 thuyết minh cấp Bộ được Trường ĐHSP Hà Nội phê duyệt; 01 thuyết minh cấp trường trọng điểm và 01 đề cương hội thảo quốc gia đã gửi lên Trường chờ phê duyệt; 04 ý tưởng khoa học đã gửi lên Sở KH&CN TP.Hà Nội.
Trong hoạt động đào tạo và bồi dưỡng, cán bộ Viện tham gia giảng dạy chuyên đề cao học cho các khoa: Tâm lý – Giáo dục, Giáo dục đặc biệt. Tham gia hướng dẫn 24 học viên cao học và 15 nghiên cứu sinh. Giảng dạy cho sinh viên các khoa Tâm lý – Giáo dục; Khoa Lý luận Chính trị và Giáo dục công dân thuộc Trường ĐHSP Hà Nội, Đại học Phương Đông, Học viện Ngân hàng, Đại học Đại Nam, Viện Xã hội học,… Đặc biệt Viện duy trì triển khai hoạt động đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên các trường cao đẳng, đại học trên cả nước ngoài ra triển khai được 01 lớp bồi dưỡng phương pháp giảng dạy kĩ năng sống cho giảng viên Trường Cao đẳng nghề Hà Nội.
Về công tác bồi dưỡng cán bộ được Viện triển khai rất tích cực: 02 cán bộ tham gia lớp học chứng chỉ Tiếng Anh thuộc Dự án Etep; 01 cán bộ được bổ nhiệm chức danh nghiên cứu viên chính; 01 cán bộ thi đỗ nghiên cứu sinh tại Trung Quốc; 03 cán bộ đang học nghiên cứu sinh. 
Chi bộ Viện NCSP đã thực hiện vai trò lãnh đạo toàn diện các hoạt động của Viện, thông qua việc thống nhất các chủ trương lớn của Viện và thông qua vai trò gương mẫu của các đảng viên. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng cùng với sự tổ chức, quản lý của chính quyền Viện đã duy trì và phát triển các mối liên hệ chặt chẽ với quần chúng ngoài Đảng, kịp thời giải quyết các vấn đề về tư tưởng, tình cảm của cán bộ và viên chức Viện. 
Công tác công đoàn cũng có nhiều hoạt động tích cực: tổ chức tốt các hoạt động tập thể trong các ngày lễ lớn (20/10, 20/11, 8/3), gặp mặt đầu xuân dưới các hình thức giao lưu, tặng quà, liên hoan….  Hàng năm đều trích quỹ phúc lợi để tặng quà cho cựu chiến binh, con liệt sỹ là cán bộ Viện nhân ngày 27/7 và 22/12; phát quà cho các cháu nhân nhịp 1/6, rằm trung thu; tặng thưởng cho các cháu có những thành tích cao trong học tập theo quy chế chi tiêu nội bộ.Tổ chức du lịch tham quan, nghỉ mát, du xuân nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, công đoàn viên sau một năm làm việc:  Đầu xuân 2018 tổ chức cho cán bộ, công đoàn viên thăm Đền thờ Nhà giáo Chu Văn An và Khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc.Trong các ngày sinh nhật của công đoàn viên đều tặng quà và chúc mừng sinh nhật cho công đoàn viên, tạo nên sự phấn khởi, vui vẻ trong tập thể đơn vị.Công tác hiếu hỷ, thăm cán bộ sinh con, ốm đau được tổ chức chu đáo, thể hiện sự sẻ chia, quan tâm của công đoàn đối với các cán bộ, công đoàn viên.
Trong năm học 2017 – 2018, mặc dù Viện gặp nhiều khó khăn trong công tác cán bộ cũng như kinh phí hoạt động thường xuyên nhưng cán bộ rất tích cực, có nhiều sản phẩm khoa học được công bố. Cán bộ Viện đoàn kết, đồng thuận cùng nhau vượt khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra tạo được ấn tượng tốt cho Trường ĐHSP Hà Nội.
Ghi nhận những thành tựu trên mọi lĩnh vực hoạt động của Viện NCSP, PGS.TS. Trương Thị Bích cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018. Qua đó, đồng chí Viện trưởng đặt ra yêu cầu mỗi cán bộ nghiên cứu, viên chức và người lao động của Viện sẽ tiếp tục phát huy lòng nhiệt huyết, yêu nghề và tinh thần trách nhiệm với công việc để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, góp phần giúp Viện tiếp tục khẳng định vị trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và bồi dưỡng.
Tại Hội nghị, đồng chí Viện trưởng đã trao phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018.
- Khen thưởng 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm học: Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục học, Trung tâm Tâm lý học – Sinh lý lứa tuổi, Phòng Hành chính – Tổng hợp.
- Khen thưởng 2 đơn vị có thành tích tốt trong năm học: Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Chương trình giáo dục, Trung tâm Nghiên cứu giáo viên.
- Khen thưởng các cá nhân có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.

   

Viện trưởng Viện NCSP trao phần thưởng cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018

Publish: 6/14/2018 - Views: 623 - Lastest update: 6/14/2018 8:34:02 AM
Tin cùng chuyên mục