Email: email@ioer.edu.vn | vncsp@hnue.edu.vn
Chuyên mục khác
Tin hoạt động

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGHỀ CHO SINH VIÊN SƯ PHẠM

Thực hiện chỉ đạo của Chi bộ Viện Nghiên cứu Sư phạm và căn cứ vào kế hoạch tổ chức toạ đàm khoa học thường niên hàng năm, ngày 28 tháng 9 năm 2018,Viện Nghiên cứu Sư phạm tổ chức toạ đàm khoa học với chủ đề: Cách mạng công nghiệp 4.0 trong việc phát triển năng lực nghề cho sinh viên sư phạm.

Đến dự toạ đàm có PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Lãnh đạo và toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Sư phạm.

Các báo cáo viên chính tham gia tọa đàm: (1) TS. Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Dạy nghề, Ban Tuyên giáo Trung ương; (2) TS. Mai Văn Tỉnh – Nguyên chuyên viên cao cấp Vụ Đại học – Bộ GD&ĐT, Phó Trưởng ban nghiên cứu và phân tích chính sách Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng.

Sau phần phát biểu khai mạc của PGS.TS. Trương Thị Bích – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sư phạm, các đại biểu tham dự đã được lắng nghe 02 báo cáo:

Báo cáo 1. Cách mạng công nghiệp 4.0 - những tác động, ảnh hưởng đến giáo dục nói chung và với đào tạo, bồi dưỡng giáo viên nói riêng. Người trình bày: TS. Nguyễn Đắc Hưng

Báo cáo 2. Cách mạng công nghiệp 4.0 với việc phát triển năng lực nghề cho sinh viên sư phạm. Người trình bày: TS. Mai Văn Tỉnh

Tiếp theo các bài báo cáo, các đại biểu đã tham gia vào phần thảo luận. Nhiều ý kiến thảo luận đã được các đại biểu đưa ra nhằm làm rõ khung năng lực nghề của sinh viên sư phạm đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0 và vấn đề làm thế nào để đào tạo sinh viên sư phạm có năng lực nghề đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời đại cách mạng 4.0.

Từ kết quả của toạ đàm khoa học về cách mạng 4.0, Viện sẽ tiếp tục triển khai các vấn đề nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực này trong thời gian tới. Trước mắt là triển khai các chuyên đề, sau đó là các đề tài khoa học các cấp và kế hoạch trong năm 2019 sẽ tổ chức 01 hội thảo quốc gia. Kết quả nghiên cứu sẽ góp phần đưa ra những giải pháp khả thi trong đào tạo năng lực nghề cho sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội nói riêng và các cơ sở đào tạo giáo viên nói chung

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm khoa học:

   
                         PGS.TS. Trương Thị Bích – Viện trưởng Viện NCSP; Phát biểu khai mạc toạ đàm

   
TS. Nguyễn Đắc Hưng –Vụ trưởng Vụ GD&DN- Ban Tuyên giáo TW và TS. Mai Văn Tỉnh –Phó Trưởng ban nghiên cứu và 
phân tích chính sách Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng trình bày báo cáo

   
Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại tọa đàm
Publish: 10/8/2018 - Views: 606 - Lastest update: 10/8/2018 3:25:28 PM
Tin cùng chuyên mục