Email: email@ioer.edu.vn | vncsp@hnue.edu.vn
Chuyên mục khác
Tin hoạt động

TẬP HUẤN CÁN BỘ NGHIÊN CỨU VỀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM GIÁO DỤC THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐỂ TỔ CHỨC DẠY HỌC ONLINE

Chiều ngày 11/03/2019, Viện Nghiên cứu Sư phạm – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội  tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ nghiên cứu về sử dụng phần mềm giáo dục thiết kế bài giảng để tổ chức dạy học oline.Tham dự lớp tập huấn bao gồm toàn thể cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Sư phạm và một số giảng viên các khoa trong trường quan tâm đến vấn đề tập huấn; báo cáo viên là TS.Mai Xuân Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất học liệu.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Trương Thị Bích – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sư phạm đã nhấn mạnh vai trò của công nghệ trong giáo dục và đào tạo giáo viên. Nhất là trong giai đoạn hiện nay để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, từng cán bộ nghiên cứu phải theo sát định hướng đổi mới, trang bị kiến thức về khoa học, công nghệ để có thể cùng tham gia vào từng giai đoạn của công cuộc đổi mới này.

Sau phần phát biểu khai mạc, TS. Mai Xuân Thành tập huấn hướng dẫn cán bộ nghiên cứu và giảng viên sử dụng phần mềm giáo dục thiết kế bài giảng, đề kiểm tra, tư liệu,… để tổ chức dạy học oline.

TS. Mai Xuân Thành đi sâu vào việc hướng dẫn cách sử dụng phần mềm giáo dục do Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất học liệu thiết kể để tạo các lớp học oline. Sử dụng các công cụ trong phần mềm để thiết kế bài giảng, xây dựng đề kiểm tra, đưa các nguồn thông tin tư liệu vào bài giảng,…

Qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ nghiên cứu và một số giảng viên các khoa nắm được cách sử dụng phần mềm giáo dục để hỗ trợ giảng dạy cũng như hỗ trợ công tác tập huấn bồi dưỡng giáo viên qua hình thức oline hay trực tuyến.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn

   
   
   

Publish: 3/13/2019 - Views: 569 - Lastest update: 3/13/2019 11:02:11 AM
Tin cùng chuyên mục