Email: email@ioer.edu.vn | vncsp@hnue.edu.vn
Chuyên mục khác
Tin hoạt động

TRAO ĐỔI HỢP TÁC DỰ ÁN NGHIÊN CỨU CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHO GIÁO VIÊN VÀ BẢO MẪU CỦA CÁC NHÓM, LỚP ĐỘC LẬP TƯ THỤC CỦA TỔ CHỨC ONESKY (HOA KỲ)

Chiều ngày 13/03/2019, Viện Nghiên cứu Sư phạm – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao đổi hợp tác với Tổ chức OneSky (Hoa Kỳ) về khả năng thực hiện hợp tác Dự án Nghiên cứu Chương trình tập huấn giáo viên và bảo mẫu của các nhóm, lớp độc lập tư thục hiện đang triển khai tại Việt Nam. Tham dự buổi trao đổi hợp tác về phía Viện Nghiên cứu Sư phạm có PGS.TS. Trương Thị Bích – Viện trưởng và một số cán bộ, chuyên gia của Viện; về phía Tổ chức OneSky có Bà Virginia Teresa Wilson – Trưởng đại diện OneSky tại Việt Nam, Bà Sandra Rachel Ngar Chun Mak – Giám đốc Chương trình của Tổ chức OneSky, Bà Võ Thị Hiền – Giám đốc điều hành của Tổ chức OneSky tại Việt Nam.

OneSky là một tổ chức phi lợi nhuận có kinh nghiệm 20 năm về can thiệp sớm cho trẻ em dễ bị  tổn thương, đã triển khai một chương trình thí điểm, phối hợp với Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Đà Nẵng để đào tạo cho 80 giáo viên và người chăm sóc  của các Nhóm, lớp độc lập tư thục cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà Khu công nghiệp Hoà Khánh – TP. Đà Nẵng.Để triển khai mở rộng chương trình tập huấn, OneSky có kế hoạch đo lường đánh giá triển khai và tác động của chương trình tập huấn dành cho người chăm sóc trẻ. Nghiên cứu đánh giá sẽ được thực hiện bởi Đại học Harvard, điều tra viên nghiên cứu chính là TS. Aisha Yousafrai từ Trường Y tế công cộng Chan T.H tại Đại học Harvard hợp tác với một tổ chức nghiên cứu tại Việt Nam.

Về phía Viện Nghiên cứu Sư phạm, PGS.TS. Trương Thị Bích đã thông qua các yêu cầu của Dự án nghiên cứu nhấn mạnh: (1) Viện Nghiên cứu Sư phạm là một tổ chức nghiên cứu trực  thuộc Trường ĐHSP Hà Nội với chức năng nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng triển khai; tổ chức tập huấn bồi dưỡng giáo viên các cấp học từ mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở; (2) Viện Nghiên cứu Sư phạm có kinh nghiệm trong việc hợp tác nghiên cứu với các tổ chức trong và ngoài nước trong việc đánh giá dự án cũng như tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế về nhiều vấn đề trong đó nổi bật là đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; (3) Viện Nghiên cứu Sư phạm có đội ngũ chuyên gia dạn dày kinh nghiệm trong việc tổ chức nghiên cứu và đánh giá; đội ngũ chuyên gia là tư vấn viên độc lập cho nhiểu tổ chức phi chính phủ: PLAN, RCFSDPB-Anh, CRS-Mỹ, Hội đồng Anh, Quỹ Nhi đồng Anh,…

Về phía Tổ chức OneSky, Bà Virginia Teresa Wilson – Trưởng đại diện OneSky tại Việt Nam trình bày rõ thêm về Dự án nghiên cứu, những nội dung triển khai thực hiện cụ thể trong 11 tháng qua của tổ chức tại Đà Nẵng nhất là các yêu cầu để hợp tác triển khai dự án trong thời gian tới. Các thành viên của Tổ chức OneSky cũng giải đáp những câu hỏi liên quan đến triển khai Dự án của Viện Nghiên cứu Sư phạm.

Buổi trao đổi hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Sư phạm và Tổ chức OneSky diễn ra trong không khí thân mật, chia sẻvà hứa hẹn một chương trình hợp tác thành công giữa hai đơn vị.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

   
   
   
   

Publish: 3/16/2019 - Views: 667 - Lastest update: 3/16/2019 10:22:59 AM
Tin cùng chuyên mục