Email: email@ioer.edu.vn | vncsp@hnue.edu.vn
Chuyên mục khác
Tin hoạt động

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: “KINH NGHIỆM VIẾT VÀ CÔNG BỐ BÀI BÁO QUỐC TẾ, KỸ NĂNG CƠ BẢN VỀ DU HỌC VÀ TÌM KIẾM HỌC BỔNG”

Thực hiện chỉ đạo của Chi bộ Viện Nghiên cứu Sư phạm và căn cứ vào kế hoạch tổ chức toạ đàm khoa học thường niên hàng năm, xuất phát từ nhu cầu thực tế hiện nay cán bộ nghiên cứu của Viện cần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học thông qua công bố các công trình khoa học trên tạp chí quốc tế cũng như khai thác cơ hội tìm kiếm du học và học bổng, ngày 16 tháng 8 năm 2018, Viện Nghiên cứu Sư phạm tổ chức toạ đàm khoa học với chủ đề: Kinh nghiệm viết và công bố bài báo quốc tế, kỹ năng cơ bản về du học và tìm kiếm học bổng.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có TS. Chu Đình Tới - giảng viên khoa Sinh học - Trường ĐHSP Hà Nội cùng toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Sư phạm, các nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia trong và ngoài trường, học viên cao học, nghiên cứu sinh.

Sau phần phát biểu khai mạc của PGS.TS. Trương Thị Bích – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sư phạm, TS. Chu Đình Tới đã trình bày, chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân xoay quanh chủ đề của toạ đàm.

Theo TS. Chu Đình Tới, để viết được một bài báo tốt và đúng tiêu chuẩn của quốc tế thì các nhà nghiên cứu cần phải xác định được ý tưởng mình muốn viết là gì, cách trình bày như thế nào,  và điều quan trọng là phải tìm được những ví dụ, minh chứng chính xác và phù hợp cho bài viết của mình, biết sử dụng những phần mềm hỗ trợ, biết tìm kiếm các tạp chí uy tín. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu trẻ hay các bạn sinh viên nên thay đổi và tiếp cận các chủ đề mang tính quốc tế và phải sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ….

Đồng thời  TS. Chu Đình Tới cũng chia sẻ về những kiến thức về tìm kiếm cơ hội du học và học bổng như: Tại sao nên đi du học? Du học có phải đích đến cuối cùng? Nếu đi thì chuẩn bị những hành trang gì? Chiến lược xây dựng hồ sơ và săn học bổng hiệu quả là gi? Những điểm thuận lợi khi đi du học (có thêm ngoại ngữ; kỹ năng sống, phong cách làm việc chuyên nghiệp; kỹ năng giao tiếp ứng xử; kỹ năng làm việc có kế hoạch; có thêm sức khỏe và thể lực, có cơ hội việc làm và định cư sau khi ra trường…).

Tiếp theo các báo cáo, đại biểu đã tham gia vào phần thảo luận. Nhiều ý kiến thảo luận đã được các đại biểu đưa ra nhằm làm rõ hơn về cách làm hiệu quả để công bố được bài báo trên tạp chí uy tín có chỉ số cao cũng như cách khai thác và tìm kiếm du học và học bổng.

Kết thúc buổi tọa đàm, PGS.TS Trương Thị Bích, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sư phạm đã cảm ơn TS. Chu Đình Tới và các nhà nghiên cứu, các chuyên gia đã đến tham dự chương trình với những chia sẻ thiết thực và bổ ích. PGS.TS Trương Thị Bích hy vọng rằng với những kiến thức, kinh nghiệm mà TS. Chu Đình Tới chia sẻ tại  buổi tọa đàm sẽ giúp ích được rất nhiều cho cán bộ nghiên cứu của Viện nói riêng và tất cả những ai đang theo đuổi con đường học tập và nghiên cứu khoa học, nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm khoa học:

    


 

Publish: 8/21/2019 - Views: 460 - Lastest update: 8/21/2019 12:01:53 PM
Tin cùng chuyên mục